Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.

CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ GÌ? MỤC TIÊU VÀ CƠ HỘI CỦA VTC DIGICOM

CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ GÌ? MỤC TIÊU VÀ CƠ HỘI CỦA VTC DIGICOM

Trong thời đại xã hội hiện nay, chúng ta gần như đã không còn xa lạ với cụm từ “chuyển đổi số” nữa. Chúng ta đều biết 2-3 năm trở lại đây, chuyển đổi số được nhắc tới nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy thì, chuyển đổi số là gì, chúng có tầm quan trọng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ở cấp độ công ty, chuyển đối số có nghĩa là tích hợp các giải pháp số vào cốt lõi của doanh nghiệp, thay đổi sâu sắc cách hoạt động của doanh nghiệp bằng cách tạo ra các quy trình kinh doanh mới, trải nghiệm khách hàng và văn hóa tổ chức. Nó không chỉ mang tái tạo lại những phương pháp truyền thống mà còn có thể sáng tạo những phương pháp mới để đáp ứng những kỳ vọng thay đổi của thị trường.

Nói cách khác, chuyển đổi số không chỉ là sự thay đổi trong các giải pháp công nghệ hay hoạt động của một doanh nghiệp. Nó cũng có thể là một sự thay đổi văn hóa to lớn, đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi lại toàn bộ tổ chức.

Khái niệm “chuyển đổi số” là gì? 

Có thể định nghĩa chuyển đổi số một cách dễ hiểu và ngắn gọn như sau: 

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là sự tích hợp đầy đủ các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, ứng dụng các công nghệ để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và đem đến những giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp. 

Chuyển đổi số còn là sự thay đổi về văn hóa của doanh nghiệp, đòi hỏi doanh nghiệp cần liên tục cập nhật, thay đổi theo những cái mới, và thoải mái chấp nhận những điều thất bại. 

Những lợi ích dễ dàng nhận biết nhất của chuyển đổi số với doanh nghiệp đó là giảm chi phí vận hành, tiếp cận khách hàng trong thời gian dài, lãnh đạo dễ dàng báo cáo kịp thời và tối ưu hóa được năng suất công việc cho nhân viên… Những điều này  làm tăng tính hiệu quả cũng như sự cạnh tranh tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao. 

Nhìn chung, dựa theo các chuyên gia phân tích và nghiên cứu thị trường thì 5 mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp chuyển đổi số bao gồm: Tăng tốc độ thị trường, tăng vị trí cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, tăng năng suất nhân viên,…

(St. Fsivietnam.com.vn)


Vậy đối với VTC Digicom, tại sao chúng ta lại phải Chuyển đổi số?

VTC Digicom là thành viên của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, là doanh nghiệp thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ quản lý và thúc đẩy kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.

Với mục tiêu VTC Digicom trở thành nhà cung cấp dịch vụ số (DSP) vào năm 2022, việc chuyển đổi số là cần thiết đối với VTC Digicom nhằm tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu chi phí, tăng năng suất lao động; đáp ứng nhu cầu của khách hàng đang chuyển dịch lên môi trường số; tăng hiểu biết sâu sắc về khách hàng, nâng cao trải nghiệm khách hàng để tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường thị trường viễn thông, công nghệ thông tin đang cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Ngoài ra, còn có 3 yếu tố thúc đẩy nhanh cho việc phải CĐS ở thời điểm hiện tại đó là:

  1. Kỳ vọng của khách hàng liên tục thay đổi một cách nhanh chóng; 
  2. Cạnh tranh, đặc biệt trong các lĩnh vực Digicom đang tham gia ngày càng khốc liệt do sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ mà nếu chậm chân sẽ thất bại;
  3. Tác động của dịch bệnh Covid làm cho xu hướng giao tiếp, làm việc truyền thống thay đổi: hạn chế tiếp xúc, gia tăng hình thức làm việc qua môi trường mạng.

Như vậy, chuyển đổi số tại thời điểm hiện tại là cần thiết đối với VTC Digicom nhằm bắt kịp xu hướng thời đại và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.