Ngày 10/08/2023, tại TP. Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Viễn thông số VTC (VTC Digicom) hân hạnh là nhà tài trợ Bạc cho hội thảo “Chuyển đổi số ngành Y tế Thành phố Cần Thơ”. Hội thảo nhằm xác định các mục tiêu ưu tiên trong chuyển đổi số ngành Y tế thành phố Cần Thơ giai đoạn từ nay đến năm 2030; xây dựng các giải pháp về chuyển đổi số trong toàn ngành y tế thành phố Cần Thơ. Phấn đấu đến năm 2030 Cần Thơ có y tế thông minh.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế và công nghệ thông tin. Hội thảo đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp và sản phẩm công nghệ cao ứng dụng vào y tế thông minh.

Đại diện VTC Digicom ông Đỗ Quang Việt – Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh, Chi Nhánh phía Nam tham dự Hội thảo

Theo báo cáo của Sở Y tế TP. Cần Thơ, thành phố đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng và phát triển y tế thông minh. Các cơ sở y tế đã được kết nối mạng, trang bị các thiết bị hiện đại, áp dụng các phần mềm quản lý, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, thành phố cũng đã triển khai các dịch vụ y tế trực tuyến như khám bệnh từ xa, đặt lịch khám, tra cứu kết quả xét nghiệm, thanh toán viện phí…

Tuy nhiên, y tế thông minh của Cần Thơ còn gặp nhiều thách thức như hoạt động chuyển đổi số là lĩnh vực mới nên nhận thức của một số cán bộ, người đứng đầu của cơ sở y tế về chuyển đổi số chưa thật sự sâu sắc; các cơ sở y tế chưa mạnh dạn trong việc đầu tư ứng dụng các nền tảng số, giải pháp công nghệ mới trong hoạt động y tế.

Để giải quyết những vấn đề trên, VTC Digicom đã đưa ra các giải pháp và dịch vụ số hỗ trợ cho y tế thông minh. VTC Digicom cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây (VTC Cloud), dịch vụ an toàn thông tin (VTC Cyber Security) và dịch vụ viễn thông (Telecommunications) cho các cơ sở y tế.

Với các dịch vụ Cloud và IDC của VTC Digicom, các cơ sở y tế có thể lưu trữ, xử lý và truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí. VTC Digicom cũng cung cấp các giải pháp ATTT như bảo mật mạng, bảo mật ứng dụng, bảo mật thiết bị, bảo mật dữ liệu… để đảm bảo tính bí mật, toàn vẹn và khả dụng của thông tin y tế.

Với các dịch vụ viễn thông của VTC Digicom, các cơ sở y tế có thể kết nối với nhau và với bệnh nhân một cách liên tục, ổn định và chất lượng cao. VTC Digicom cung cấp các kênh truyền dẫn dữ liệu như Internet Leasedline, IPLC, FTTH… để hỗ trợ các dịch vụ y tế trực tuyến.

VTC Digicom đồng hành còn AWS đưa đến cái nhìn mới về chuyển đổi số

VTC Digicom cùng AWS đã giới thiệu các dịch vụ, giải pháp về chuyển đổi số tại hội thảo. Với các dịch vụ này, các cơ sở y tế có thể áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning), internet vạn vật (IoT), blockchain… để nâng cao hiệu quả quản lý, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

VTC Digicom hy vọng sẽ là đối tác tin cậy của y tế thông minh tại Cần Thơ và các thành phố, tỉnh thành trong cả nước. VTC Digicom cam kết sẽ tiếp tục đầu tư, nghiên cứu và phát triển các dịch vụ số để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm